Thesis

Tuần 31/11 – 06/11/2010

Một tuần bận rộn bắt đầu cho một tháng bận rộn đây.

  1. Kỳ thi Toefl (07/11). Trong các kỹ năng, hiện tại có 2 kỹ năng đang tập trung cải thiện là Listening và Reading. Một tuần có thể là không đủ cho việc hoàn thiện 2 kỹ năng này, nhưng để vượt qua được mức điểm chuẩn thì hoàn toàn có thể.
  2. Đề cương luận văn (02/11). Làm việc với cái đề cương hơn 2 tháng rồi, kế hoạch thì cũng đã lên rồi. Nhưng cứ mỗi lần đến milestone thì lại trễ. Có những task trễ đến hơn 1 tháng. Tuần này phải tập trung dứt điểm cái đề cương cho xong, dọn đường cho những task quan trọng tiếp theo.
  3. Chuẩn bị cho kỳ thi đầu vào bên Đại học Kinh tế (10/11). Cuối cùng đã quyết định chọn ngành Tài chính doanh nghiệp (thay vì ngành Chứng khoán). Chọn theo học kinh tế không phải vì tấm bằng, mà vì nhận thấy kiến thức kinh tế của mình quá kém, không theo kịp với nhịp độ phát triển của xã hội hiện nay.

Lên kế hoạch học ngành kinh tế từ hơn 2 năm trước, đến giờ mới thực hiện ...

  1. Điều chỉnh đề tài luận văn. Lại liên quan đến giấy tờ và những gương mặt lạnh lùng của phòng sau đại học.
  2. Chạy bộ (3 ngày/1 tuần). Đã thực hiện được gần 2 năm và cảm thấy sức bền có cải thiện đáng kể. Điều quan trọng là phải giữ nó như một thói quen.
  3. Guitar. Vẫn đang abc với cây guitar. Vừa luyện guitar vừa luyện … cơ tay.
  4. Cập nhật lại kế hoạch trong MindJet & MS Project.
  5. Nghiên cứu Vinabook.

Trời bắt đầu trở lạnh rồi, kéo theo là một trận ốm. Năm nào cũng vậy, không ốm trước cũng ốm sau. Nhưng vẫn thích không khí lạnh này. Vì nó báo hiệu mùa Noel đang đến.

Advertisements
Standard