Memory

Mặt dày tâm đen (không phải tên một quyển sách)

1. Thứ 7, 2 giờ trưa, chạy lên nộp đơn xin đổi đề tài. Gặp một thái độ cáu gắt quen thuộc ở phòng sau đại học dù không thể hiểu nổi lý do. Có lẽ với chị ta (chắc không lớn tuổi hơn mình), phải tỏ ra cáu gắt mới đúng style ?!

Chạy về đến nhà thì cái laptop gặp vấn đề, bàn phím bị trục trặc, nhiều phím bị chết. Tìm kiếm trên mạng, 90% phải thay bàn phím mới. Cộng với những gì diễn ra ở trên trường, một ngày thứ 7 nóng nực với cái thời tiết oi bức vào hè, nhưng lại đổ mồi hôi với cách cư xử của con người!

2. Hôm nay chạy qua bên FPT mua moderm mới. Gặp một anh nhân viên rất nhiệt tình, giới thiệu moderm 4 port giá 800K, nhưng do là khách hàng cũ nên chỉ phải trả 550K. Hỏi anh ta có chương trình hỗ trợ thanh toán lại tiền moderm vào cước hàng tháng không (giảm 55K mỗi tháng vào cước internet trong vòng 10 tháng), anh ta lắc đầu nói cái đó phải tùy đợt khuyến mãi, giờ không còn. Sau một hồi lâu cò cưa, anh ta mới đề nghị làm bản cam kết sử dụng 24 tháng thì sẽ được áp dụng chính sách thanh toán lại tiền moderm vào cước internet hàng tháng! Oài, sao anh không nói sớm?!

3. Sau đó, chạy sang TNT nhờ kiểm tra giúp bàn phím laptop bị lỗi gì. Vừa nói qua tình trạng, chưa kịp mở laptop ra, anh kỹ thuật đã phán một câu “bàn phím anh hư rồi, phải thay cái mới thôi, 55$”. Dù chuẩn bị trước tâm lý phải thay bàn phím mới, nhưng hơi choáng vì tốc độ tiếp cận của anh này. Nài nỉ anh ta mở máy tính ra kiểm tra kỹ trước, anh ta lại tiếp tục “kiểm tra làm gì, nó hư rồi!”. Chạy qua Phong Vũ, anh kỹ thuật mở bàn phím ra kiểm tra, sau đó chạy lại thử thì bàn phím hoạt động bình thường! Chắc do bụi hoặc khi chạy xe bị sốc nên làm một số phím bị kẹt. Cảm ơn anh kỹ thuật ở Phong Vũ, vì nếu không đã tốn 55$ cho một trường hợp lãng xẹt.

Lúc trước, không đánh giá cao lắm phần kiến thức truyền tải trong quyển Mặt dày tâm đen của Chin-Ning Chu. Giờ xem ra phải đọc kỹ lại rồi, đã có đất dụng võ …

Advertisements
Standard