Memory

Trổ tài nướng cánh gà

Hôm nay, chạy gần 50 cây số chỉ để mua được cái khay thủy tinh cho lò vi sóng, để trổ tài nướng cánh gà. Cánh gà thì mẹ đã mua sẵn hôm qua, nhưng vì hôm qua chưa có khay nên cánh gà vì không thể chờ được đã “ra đi”. Mà vì cánh gà đã ra đi, nên hôm nay đành phải trổ tài nấu … mì gói bằng lò vi sóng. Từ giờ đến cuối tuần phải nghiên cứu để làm một bữa hoành tráng mới được.

Đang ấp ủ một kế hoạch để đón một em doberman từ Hà Nội. Tuy nhiên, có nhiều điều làm mình phân vân. Thứ nhất, tính tình của dòng này coi vẻ không ổn cho lắm, xét về mặt “dữ tợn”, thì dòng này chỉ xếp sau rottweiler. Thứ hai, đó là chi phí cho em này hơi cao. Thứ ba, chất lượng của em nó không đảm bảo. Mình còn khoảng 2 ngày để quyết định xem có cho em nó đi một chuyến tàu lửa từ Bắc vào Nam hay không. Về mặt ngoại hình “bặm trợn”, mình thích dòng rottweiler hơn. Nhưng ngờ đâu ngoại hình “bặm trợn” của nó lại đi kèm với tính tình quá sức “bặm trợn”. Một dòng khác mình đang để ý là Labrador và Golden Retriever. Nhưng chất lượng con giống của 2 dòng này ở VN không tốt lắm.

Đang nghiên cứu quyển “Thuật trung dung”. Lúc trước, trong vòng một tuần lễ là có thể hoàn thành một quyển sách dày, nhưng bây giờ thời gian không cho phép, nên mỗi đêm chỉ đọc được vài trang. Cố gắng tìm ra được một cái gì mới từ quyển sách này…

Advertisements
Standard