Memory

Kết thúc năm 2011

Đây là bài post cuối cùng của năm 2011, cũng là cột mốc bài thứ 100. Khi bắt đầu sử dụng wordpress, mình không nghĩ sẽ duy trì được lâu đến thế, dù đa số chỉ là viết … linh tinh.

Những ngày này, đang làm cái việc mà mấy năm nay luôn làm vào dịp chuyển giao năm cũ và năm mới, đó là ngồi nhìn lại một năm đã qua, hướng tới một năm mới, với những kế hoạch trong năm cũ chưa thực hiện được và những dự định mới cho năm mới.

– Thất bại lớn nhất trong năm có lẽ là việc chưa bảo vệ được cái luận văn thạc sĩ. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến thất bại này, mà một trong những nguyên nhân chính đó là mình chưa quyết tâm thực hiện.

– Thất bại tiếp theo là việc không theo tiếp ngành Tài chính. Bạn bè nói tiếc, hỏi tại sao lại bỏ dở khi đã đi qua 1 chặng đường cũng khá dài. Nhưng nếu đánh giá những được & mất từ việc học này, mình nghĩ việc dừng lại sẽ tốt hơn.

+ Cái được lớn nhất trong năm có lẽ là việc trở lại với công việc sau hơn 2 năm.

+ Có nhiều thói quen vẫn hy vọng sẽ tiếp tục duy trì được trong năm 2012 này, đó là: chạy bộ, chơi thể thao, đọc sách, học guitar …

. Trong công thức Happiness = something to do + someone to love + something to hope for, yếu tố thứ 1 và thứ 3 mình đang có, chỉ thiếu yếu tố thứ 2. Năm nay lên kế hoạch để có được yếu tố thứ 2. Mỗi lần gặp, bà ngoại đều hỏi về yếu tố thứ 2 này. Thật là áp lực!

. Thật sự ngưỡng mộ những người sống sâu sắc, hy vọng trong năm mới này, mình sẽ tập sống sâu sắc hơn.

. Bài học lớn nhất trong năm nay, ngoài Lý ngư vọng nguyệt, đó là bài học Được & Mất.

Người hãy sống trong đời để thấy
Niềm vui khi mất mát cận kề
Sẽ hiểu ra cuộc sống bộn bề
Được và mất là những điều quy luật

Advertisements
Standard

One thought on “Kết thúc năm 2011

  1. Pingback: Kết thúc năm 2012 « proSeverus's Blog

Comments are closed.