Memory

Tiền không phải là thước đo của sự giàu có – Note

Hầu hết tất cả chúng ta thức dậy vào mỗi buổi sáng và đi đến một nơi gọi là chỗ làm để kiếm tiền. Và tất cả chúng ta đều phải tiêu tiền mỗi ngày. Về cơ bản, tiền là trung gian của quá trình trao đổi giúp chúng đạt được những thứ mà chúng ta muốn và cần trong cuộc sống. Công bằng mà nói, hiển nhiên tất cả chúng ta đều thích có thật nhiều tiền. Mặc dù vậy, khi chúng ta nói chúng ta muốn thật nhiều tiền, điều đó sẽ đồng nghĩa với việc chúng ta đang muốn mình giàu có. Vậy thực chất, giàu có là gì?

Như Kent nhận xét “Sự giàu có thật sự không thể dùng công cụ tài chính làm thước đo”. Hầu hết chúng ta đều muốn những thứ có thể mua được bằng tiền, nhưng thường những thứ mang đến hạnh phúc thật sự lại là những thứ không thể mua bằng tiền. Việc đạt được sự cân bằng giữa hai điều này chính là chìa khóa mang đến sự giàu có, và mỗi người có một điểm cân bằng không giống nhau.

Mưu cầu sự giàu có thì quan trọng hơn mưu cầu tiền bạc. Tim O’Reilly chia sẻ suy nghĩ của ông về tiền “Tiền giống như nhiên liệu trong một  chuyến hành trình. Bạn hiển nhiên không muốn hết nhiên liệu trong suốt chuyến hành trình, nhưng chắc rằng bạn không phải đang đi tham quan những trạm đổ xăng.”

Don’t let yourself be controlled by these three things: your past, people and money!
Advertisements
Standard