Memory

Cuối tuần

Sáng 6h lò mò dậy chạy gần 20km chỉ để chơi 2 tiếng cầu lông. Rồi lại chạy về nhà ngủ tiếp! Lẽ ra hôm nay ở nhà giải quyết vụ passport, nhưng thấy chán chán nên lại xách vợt đi. Thế là mất hết buổi sáng!

Chiều chạy vội qua tiệm in Lam Sơn trên đường Đồng Nai đóng lại bìa cho quyển Xóm Cầu Mới, vì bìa quyển này đã xuống cấp trầm trọng. Không hình dung nổi là sau khi đóng bìa vào, thì quyển sách sẽ ra sao?! Vì mình không chắc em gái ở tiệm in Lam Sơn hiểu được ý mình đang muốn làm gì! Sau đó ghé vào sách Hà Nội trên đường Nguyễn Thị Minh Khai. Rất thích cách bày trí ở sách Hà Nội. Ở đây có khá nhiều đầu sách, giá cả cũng chấp nhận được. Lúc đầu chỉ có ý định tìm quyển Cuốn sách và Tôi, thú phong lưu sót lại của Vương Hồng Sển. Nhưng tình cờ thấy quyển dày cộm sưu tập toàn bộ bài viết của tạp chí Xưa và Nay xuất bản trong năm 2010, vậy là rinh nó về luôn. Định dành quyển này để đọc trong đêm giao thừa năm nay! Thế là hết buổi chiều!

Lúc trước, trên một diễn đàn mua bán, có người bất bình vì thấy giá của những quyển sách cũ lại cao một cách vô lý, nên mới hỏi người bán “Tại sao sách cũ, rách nát mà giá lại quá cao?!”, bác bán hàng trả lời hết sức triết lý “Cái gì mà phần đông mọi người không cần thì giá sẽ cao!”. Giờ đi tìm một số quyển không còn xuất bản, bà con đã đem ra gói bánh mì hết, mới thấm được câu trả lời kia. Cũng vì vậy mà mình định sẽ buôn ve chai sau khi giã từ nghiệp IT. Biết đâu lại giàu to!!! Xong một ngày cuối tuần.

Advertisements
Standard