Memory

pre-2/9

Gần 10h khuya vẫn ngồi meeting một mình trong phòng với khách hàng us. Chạy về đến nhà, tô canh chua được hâm nóng ba đã để chờ sẵn trên bàn. Trời mưa lạnh, ăn canh chua với món thịt kho là quá đúng gu. Một ngày thứ 6 mệt rã người, nhưng mai bắt đầu nghỉ lễ rồi. Không còn gì sướng bằng !

Trải qua một tuần khá nặng nề trong công việc. Áp dụng thử phương pháp mỗi việc – 10 phút, chia task lớn thành những task nhỏ, và tập trung hoàn thành những task nhỏ này trong 10 phút, sau đó dừng. Hiệu quả cải thiện rõ rệt. Một trong những lợi ích của phương pháp này là giúp giảm bớt tính do dự trong khi làm việc.

Tuần rồi đọc một bài viết rất hay về thái độ sống biết trân trọng từng phút giây trong cuộc sống, xuất phát từ câu thơ của Kahlil Gibran, “Wake at dawn with winged heart and give thanks for another day of loving“, dịch sang tiếng Việt “Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy. Ta có thêm ngày nữa để yêu thương!”

Sáng hôm nay thức giấc, bỗng dưng tôi muốn nói: “Cám ơn đời…”
Cám ơn đời…
– Vì tất cả những gì cuộc đời đã ban cho tôi thật dồi dào: sức khoẻ, hạnh phúc, phồn vinh.
– Vì những bài học cam go, nhờ đó mà tôi hiểu rõ mình hơn và hiểu được tha nhân.
– Vì những thất bại tôi kinh qua, nhờ đó mà tôi học được lòng khiêm nhu, ý thức rằng mình không được ngủ say trên chiến thắng và hiểu rằng những người khác khi họ thất bại thì cũng cần được nâng đỡ tiếp tay.
– Vì những cơ hội để vun trồng đức nhẫn nại, lòng bao dung và niềm hy vọng…
– Vì bao nhiêu khám phá về thực tại và về chân lý.
– Vì những những vận may tôi đã gặp, những vận rủi tôi đã tránh, những giải pháp tôi đã tìm ra, những tài năng tôi đã phát triển, những thành công tôi đã đạt, những ngày đẹp tôi đã sống.
– Vì cha mẹ mà tôi có mặt trong cuộc đời, bạn hữu tôi đã gặp, thầy cô tôi đã học, những cuốn sách tôi được đọc, những chuyến đi tôi đã thực hiện, những bữa ăn tôi đã dùng.
– Vì cảnh quan tôi chiêm ngưỡng, mặt trời tôi thấy kia, bông hoa tôi ngắm nhìn, khí trời tôi hít thở.
– Vì càng ngày càng ý thức hơn rằng khi mình làm điều tốt lành thì tâm hồn sẽ thanh thản, hạnh phúc. Hạnh phúc chân thật như cơn gió mát muà xuân, khi mình thương yêu và được thương yêu.
– Vì niềm vui thật đơn sơ là thấy mình vẫn còn sống.

Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy. Ta có thêm ngày nữa để yêu thương!

(Sưu tầm)

Và một câu thơ rất hay của Tagore

Để những ai nhìn đời toàn gai góc. Còn cơ may trông thấy được hoa hồng…

Advertisements
Standard