Memory

Tháng 6 sắp đi qua

– Tháng sáu bắt đầu bằng sự ra đi hết sức đột ngột của đứa em họ.

– Tình hình sức khỏe của bác Hảo trở nên xấu hơn. Thời gian này bác phải liên tục về SG chạy thận. Cô Hoa dù đang học ở Pháp nhưng rất lo cho anh trai. Cô nhắn về nếu có thể được cô sẽ cho bác 1 quả thận của mình, nhưng bác đã từ chối. Ngày xưa lúc ông nội còn sống, khi bác chịu chức linh mục, ông nội đã nhắn nhủ “Giờ con đã là linh mục. Nếu cuộc đời linh mục của con có gặp khó khăn gì, thầy luôn sẵn sàng ở bên con. Còn nếu con giàu có, con không cần lo gì cho thầy”. Giờ ông nội đã không còn, nhưng mọi người luôn ở bên bác.

– Thằng nhỏ trong nhà háo hức chờ đến thứ 7 vì đầu tuần đã hứa cuối tuần sẽ đưa nó đi mua đôi giầy patin. Nhưng sau nguyên 1 ngày thứ 7 đắn đo, cuối cùng nó đã chọn máy playstation thay vì đôi giày patin, với lý do chắc sẽ không đủ tiền mua nón bảo hiểm (một lý do hết sức vô duyên -.-!). Vậy là ngày CN đi rinh về 1 cái PS2. Giờ tối nào cũng phải chiến đấu mấy hiệp Songoku thì thằng nhỏ mới ngủ ngon được.

I no longer try to be right … Đang luyện tập để khắc phục phần nào tính cố chấp. Thật khó!

– Nước Nhật có quá nhiều thứ cuốn hút để người ta nuôi ước mơ một lần đặt chân đến.

– Lâu lắm rồi mới nghe lại bài hát yêu thích thời sinh viên, vẫn nhớ khi đó thích nhất lời nhạc “ngàn trăm những vì sao không đẹp hơn đôi mắt dễ thương”

Advertisements
Standard