Memory

Cuối năm

Những ngày cuối năm công việc như Sh!t. Cuối cùng phải đi đến 1 buổi nói chuyện với một đàn anh trong công ty. Kết quả của buổi nói chuyện chắc sau Tết mới thấy được! Lúc nào khi mở email ra, cũng có thể đọc lại câu nói quen thuộc của Graham – “Great dancers aren’t great because of their technique, they are great because of their passion”. Nó nhắc nhở mình yếu tố nào là quan trọng để có thể theo đuổi sự nghiệp!bad workNhững ngày cuối năm trời lạnh bất thường. Ngủ không muốn dậy! Nhưng chạy xe đi làm thì cảm giác rất dễ chịu, không khí thật trong lành. Trên đường đi làm về, mình thấy 1 vài gia đình đang bắt đầu xếp bánh chưng vào nồi. Làm mình nhớ đến không khí chuẩn bị Tết nhà bà ngoại. Tết đã cận kề!

Những ngày cuối năm tạm thời không bận bịu cho bất kì cert nào, cộng thêm trời lạnh, chui vào chăn đọc Nếu biết trăm năm là hữu hạn của PLA.

Khi đọc cuốn tiểu thuyết Suối nguồn dày gần 1200 trang của Ayn Rand, tôi chỉ nhớ có 1 câu duy nhất: “Nếu muốn nói “Anh yêu em” thì phải nói Anh trước đã.” Tôi yêu thích triết lý đó quá chừng. Vì nó làm tôi vỡ ra nhiều thứ, giống như bài học về hạnh phúc của thầy tôi. Rằng để yêu người thì trước hết chúng ta phải biết yêu mình, phải trân trọng và giữ gìn niềm hạnh phúc của chính mình. Rằng ta phải bồi đắp chính bản thân ta thành một con người tốt đẹp và cảm nhận được niềm hạnh phúc, trước khi nghĩ đến việc mang đến hạnh phúc cho bất cứ ai hay đóng góp điều tốt đẹp gì cho xã hội.

Bởi vì, bạn biết đó, chúng ta không thể mang đến cho người khác thứ mà ta không có.

Advertisements
Standard