Memory

Năm 2016 Bính Thân

Năm 2015 đã qua! Một năm đánh dấu rất nhiều sự kiện. Đầu tiên là việc gia đình đón nhận những niềm vui liên tiếp, 2 đứa em yên bề gia thất. Đây cũng là năm mà mình xê dịch nhiều nhất, Tây Ninh, Củ Chi, Phú Quốc đến Mũi Né, rồi chuyến đi một số nước Châu Âu… Lượm lại câu nói của Susan Sontag – “I haven’t been everywhere, but it’s on my list.”.

Mục tiêu đầu năm 2015 đặt ra đã phần nào thực hiện được, đó là Audere est facere – Dám là làm, dù nhiều khi có hơi miễn cưỡng & những chuyến đi đôi khi cứ hứng lên là đi thôi chứ không nằm trong kế hoạch.

Công việc trong năm qua là một mớ hỗn độn những cảm xúc, vui , buồn, cảm hứng, chán nản… Mình rất thích một đoạn mô tả về Steve Jobs trong một quyển sách, đó là những việc hay quyết định mà Steve thực hiện có thể đúng hoặc sai, nhưng có một điều luôn luôn đó là ông không bao giờ nghi ngờ về chúng. Đó là thói quen mình nên học.

Năm 2016 chắc chắn sẽ có nhiều thứ đáng để chờ đợi, nhưng những ngày này mình lại lười ngồi lên kế hoạch cho năm tới, hay lại theo phong cách anti-plan, biết đâu lại “do more by planning less!”.

2016 New Year card or background with monkey. Happy New Year. Merry Christmas. Year of the monkey!

Advertisements
Standard