Memory

Giao thừa 2016

Ngồi coi lại xem đêm giao thừa mấy năm trước đã viết gì, rồi suy nghĩ xem năm nay sẽ viết gì (để giao thừa năm sau có cái ngồi xem lại!). Năm trước đời chắc có vẻ phức tạp, nên nghe đi nghe lại Hiểu đời, nghe riết vậy mà thấy dek (năm nay dùng từ này hơi nhiều) hiểu nổi. Thôi thì cái gì khó quá bỏ qua! (câu này mấy đứa trong nhóm hay dùng).

Chiều nay chở mạ mang hoa ra nghĩa trang cắm cho ông, bà. Cách nhà có hơn 2 cây số mà cứ sợ đi nhầm đường, giật mình nhận ra chắc mấy năm rồi mình chưa đi thăm mộ! Ngoài kia nhiều người đang vội vã mua sắm cho kịp bữa cơm ngày cuối năm, nghĩa trang cũng rất đông người, nhưng không xô bồ, họ chỉ đơn giản dọn dẹp cỏ, vài phút cuối năm lặng lẽ bên nơi yên nghỉ của người thân! Tự nhiên thấy mình sống dở ~ Vội ăn vội nói rồi vội thở, vội hưởng thụ mau để vội già…

IMGP2914

Mỗi năm lại chọn cho mình một câu châm ngôn, năm nay mượn từ PLA câu “Nếu biết trăm năm là hữu hạn, cớ gì ta không sống thật SÂU …“. Hy vọng năm 2016 không sống quá vội, và sẵn sàng buông những thứ không mang nhiều ý nghĩa.

Advertisements
Standard