Memory

Stuttgart – Euwirtshaus (02/05)

Chuyến bay khởi hành từ tp HCM, quá cảnh ở Bangkok, Istanbul trước khi đến Stuttgart. Điểm chung của những sân bay này là wifi quá tệ, điều mình tưởng chỉ có ở Tân Sơn Nhất. Mất khoảng gần 20 giờ bay, khó chịu cái là không thể chợp mắt được tại không quen với tiếng ồn động cơ máy bay khi ngủ.

Tưởng khí hậu ở Istanbul hay Stuttgart mùa này (tháng 5) rất lạnh nên đã chuẩn bị trước đến 4 áo khoác, vậy mà mới đeo balo đi lang thang khi quá cảnh một lúc mà mồ hôi đã chảy ra nhễ nhãi.

Nhìn từ cửa sổ máy bay trên cao, Stuttgart trông giống một ngoại ô phát triển nông nghiệp hơn là một thành phố công nghiệp, tuy nhiên khi bước ra đường phố tận mắt chứng kiến sẽ khác. Ấn tượng đầu tiên ở Stuttgart đó là đâu đâu cũng thấy xe hơi thương hiệu Đức, Mercedes, VW…; đến nỗi một bạn đồng hành đã phải thốt lên chắc ở Đức chỉ có xe hơi. Ngay cả taxi cũng toàn Mercedes!

IMGP1749

Mình đến Stuttgart vào trưa chủ nhật, đường phố vắng tanh, những ngôi nhà kiểu trung cổ lúc nào cũng cuốn hút mình, hỏi bác taxi (một người gốc Hy lạp đã di cư sống ở Đức hơn 20 năm) mới biết thường cuối tuần người Đức ở nhà thay vì ra đường.

IMGP1762

Stuttgart vào mùa mưa, khi mình đến thì mưa lất phất. Trời hơi se lạnh, quyết định vác ô đi bộ xuống Porsche Museum cách khách sạn hơn cây số xem những chiếc xe yêu thích.

 

Advertisements
Standard