stuttgart airport

Advertisements
Memory

@ Stuttgart airport

Image

Cuối tuần chạy bộ xuống thị trấn nhỏ nằm gần hotel. Con đường làng nhỏ rất yên bình, hai bên đường là những cánh đồng đã thu hoạch xong, và rất nhiều táo. Công việc đơn giản chỉ là kiếm xem cây nào cho trái ngọt, việc còn lại của anh em chỉ là thu hoạch.

apple2

apple1

Con đường làng có nhiều người chạy bộ, chạy xe đạp các kiểu. Trong thời tiết đẹp như vầy mà không ra ngoài thì quá phí. Mọi thứ cuối tuần ở đây không xô bồ, tập trung cho trải nghiệm và rất yên bình.

family

Memory

Chạy bộ cuối tuần

Image

Sáng dậy lúc 5AM ngồi với mọi người deploy dự án đến khoảng 8AM bắt đầu đi bộ xuống trạm bus cách hotel khoảng 2 cây số đường dốc để vô trung tâm Stuttgart. Sáng cuối tuần trời nắng rất đẹp.

Sch

Bus dừng ở Feuerbach. Lần đầu tiên đến Đức, đây là địa điểm ngày nào mình cũng qua, office cũ cũng gần ngay ga này. Từ đây sẽ bắt train vô trung tâm.

Enlight48

Nhà ga trung tâm Stuttgart

Hau

Từ góc này có thể thấy ngọn tháp có biểu tượng Mercedes Benz

Hau1

Memory

Lang thang cuối tuần

Image

autumn

Memory

Autumn is coming

Image

3.10 là public holiday của Đức nên được nghỉ, không cần vô office. Tối qua sau khi workshop nguyên ngày, PO mới dẫn mọi người vô trung tâm Stuttgart ăn tối ở Wichtel Hausbrauerei Feuerbach. Chỗ này mình đã tới một lần trước đây. Trong bữa ăn, đưa cho họ xem tờ 1000 VND và nói đây gần như là đơn vị tiền nhỏ nhất hiện tại, cả đám (Đức & Ấn) tròn mắt vì sao số 0 của mình sao nhiều thế. Rút tiếp tờ 500000 VND, lần này cả đám vừa tròn mắt vừa há to mồm, có lẽ họ vừa phát hiện ra đang ngồi ăn với những triệu phú!

Ăn sáng trễ hơn thường lệ, 7.30 thay vì 6.30. Sáng nay trời mưa nhẹ nên hơi lạnh sẽ thấm sâu hơn. Sau bữa sáng chạy bộ khoảng nửa giờ, không khí trong lành làm mọi mệt mỏi trong người hồi phục rất nhanh.

Germany_2

Chọn con đường quê để chạy, vừa là để ngắm những cánh đồng 2 bên đường, dù mùa này hầu như họ không còn thu hoạch gì nữa. Hai bên đường những cây táo & lê quả rụng rất nhiều. Vậy là tìm ra được nguồn rau quả miễn phí cho mỗi bữa sáng.

germany_1

Memory

German Unity Day

Image

Mỗi sáng đi làm qua những con đường nhỏ, hai bên đường những hàng cây lá bắt đầu đổi màu. Nhiệt độ buổi sáng sớm (khoảng 6-7 giờ sáng) không quá lạnh, mình chỉ mặc thêm mỗi cái áo len mỏng là đủ. Không khí buổi sáng rất trong lành, đáng để tận hưởng. Cảm giác của lần đầu đến Đức và hít thật sâu cái không khí trong lành của sáng sớm vẫn còn nguyên không có gì thay đổi.

Enlight39

Dãy tòa nhà sẽ làm việc trong vòng 2 tuần. Nhân viên ở đây đi làm rất sớm, 8h sáng chỗ để xe đã được lắp đầy gần hết. Ở đây có vẻ đề cao tính Diversity, và thực tế có thể bắt gặp rất nhiều nhân viên đến từ nhiều quốc gia ở đây, Nhật, Trung Quốc, Việt Nam & dĩ nhiên là rất nhiều Ấn. Các bác nhân viên người Đức lớn tuổi ở đây cũng rất thân thiện, họ rủ chơi bi lắc với câu mở đầu <<Nhớ chơi nhẹ tay thôi, tụi tao già hết rồi đó!>> và chơi rất nhiệt tình, dù thua hay thắng thì kết thúc vẫn là những cái đập tay thật mạnh và những câu kiểu như <<Cảm ơn tụi mày đã chơi chung với tụi tao>>.

Enlight40

Chiều về lang thang dạt xuống khu trung tâm cạnh cái nhà thờ cổ, tình cờ bắt gặp một chú người Việt Nam qua đây từ năm 1978, vừa tròn 40 năm xa xứ; chú cũng là nhân viên Bosch hơn 30 năm. Chú dẫn đi siêu thị gần đó, rất nhiệt tình chỉ dẫn từng li từng tí, loại thức ăn nào là rẻ trong siêu thị này, loại nào nên & không nên mua, bánh mì nào ngon đang giảm giá… Những người xa xứ khi gặp đồng hương ở đất khách hình như ai cũng vậy! Chúc chú luôn gặp nhiều thuận lợi nơi đây.

Enlight41

Khi về đến khách sạn chắc cũng đã gần 1 giờ sáng ở Việt Nam, vậy là không kịp nói gì với bà bầu. Chúc bà bầu & bé Bông của tôi ngủ ngon.

Memory

Đường đi làm mỗi ngày

Image

Enlight38

Kẹt ở Bangkok hơn 2 tiếng đồng hồ do mưa lớn, kéo theo đến Frankfurt chậm. Vừa đến Frankfurt lại gặp vấn đề Lufthansa đổi gate cho chuyến bay đi Stuttgart, vậy là phải chạy như chạy giặc để kịp giờ. Thời tiết khi đặt chân đến Stuttgart khá đẹp, nhiệt độ không quá thấp, trời có nắng nhẹ. Bắt taxi về Schwieberdingen mất gần 1 giờ. Mình rất thích mỗi lần đi cao tốc Autobahn, chất lượng đường xá người Đức làm quá tốt. Đến khách sạn, dành khoảng hơn 2 tiếng đi lang thang những khu vực quanh khách sạn. Có những khu vực dân cư nhìn rất cổ và lãng mạng. Về lại khách sạn hơn 7h tối.

Memory

Ngày đầu tiên lang thang ở Schwieberdingen

Image